Thực đơn và dinh dưỡng

Petites luôn chú trọng từng bữa ăn để có thể đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Khác với kiểu ăn truyền thống, chúng tôi hướng đến việc đa dạng các món ăn để bé có sự lựa chọn, đa dạng cách thức ăn để trẻ tập các kĩ năng khác nhau. Đặc biệt, chúng tôi hướng đến việc khám phá văn hoá của các vùng miền, các quốc gia thông qua văn hoá ẩm thực của họ. Vì thế, các bữa ăn tại Petites được đầu tư để mang đến những trải nghiệm về thức ăn và về văn hoá một cách tự nhiên nhất. Bữa ăn của nhóm Petites luôn đảm bảo:

Nguồn nhập thực phẩm: Các loại thực phẩm của trường được nhập từ các nguồn an toàn và công khai có chứng nhận kiểm định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thực đơn mẫu: Thực đơn được cập nhật hằng tuần

Nguyên tắc nhà ăn Petites:
- Tự chọn: Bé tự chọn các món ăn theo sở thích. Bữa ăn hàng ngày được thực hiện như tiệc buffet với các món ăn đa dạng cho các bé tự chọn.
- Vui vẻ: Bé không những được ăn ngon, thức ăn giàu dinh dưỡng, mà còn được ăn trong bầu không khí vui vẻ. Tinh thần vui vẻ giúp bé ăn ngon hơn, thích ăn hơn, không biếng ăn, chán ăn.
- Vừa đủ: Bé ăn vừa đủ no theo thể trạng của mình, không cưỡng ép ăn nhiều, ăn ít. Bình thường phụ huynh thương con hay ép con ăn thật nhiều cho mau lớn, trong khi bé không thích, hoặc không cần đến thế. Thế là mỗi bữa ăn trở thành một cực hình cho cả bé và mẹ. Từ đó bữa ăn không còn ngon lành và vui vẻ nữa. Trẻ chán ăn một phần là bị ép ăn nhiều quá.

Scroll to top